Xin chào các bạn! Lê Châu vừa chia sẻ với các bạn ở một blog khác về vấn đề kinh doanh thực phẩm. Châu trước kia không hề biết bí quyết kinh doanh nào, đi lên bằng 2 bàn tay trắng nhưng cuối cùng, sau 5 năm cũng có một gia tài nho nhỏ trong việc kinh doanh của mình.
Thực chất, kinh doanh thực phẩm không khó nếu như bạn có kế hoạch cụ thể. Trước tiên là xác định sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Châu đi vào khai thác tiềm năng của thực phẩm nhập ngoại. Có người nhà bên Nhật Bản, mình đã tận dụng để tìm kiếm nguồn hàng. Thực phẩm Nhật rất được người Việt ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị độc đáo. Đó là lý do vì sao mình quyết định lại nhập thực phẩm Nhật để bán.
Mình khởi nghiệp khá khó khăn, ngay khi thành lập công ty đã gặp rắc rối vụ giấy tờ nên nhờ luôn công ty dịch vụ. Đợt đó tôi nhờ Luật Việt Tín hỗ trợ, cuối cùng cũng suôn sẻ. Cho tớ khi nhập hàng, làm thủ tục công bố cũng vậy, lại nhờ bên đó vì bên đó làm việc khá ok, không làm chậm của khách bao giờ.
Mọi người cứ trêu "cô bán đồ ăn" Lê Châu là: Ăn đồ của cô tôi bị nghiện, đồ ngon lại sạch, đảm bảo. Đó cũng là một bí quyết thành công với nghề bán thực phẩm của mình. Hàng tốt, chất lượng an toàn mình mới nhập, không bao giờ nhập hàng gần hết hạn sử dụng về bán cho khách hàng.
Ngoài ra, khi kinh doanh, dù ngành nào lĩnh vực nào cũng nên có thái độ tôn trọng khách hàng, biết lắng nghe. Nếu gặp sự cố bình tĩnh giải quyết chứ không ầm ĩ,đổ hết lỗi về phía khách hàng. Đấy, bây giờ công việc kinh doanh của mình tạm ổn mới có thời gian lên đây viết blog chia sẻ với mọi người. Thôi mình làm việc đây, tạm biệt mọi người!
Nhận xét
Đăng nhận xét