Chuyển đến nội dung chính

Nội tạng lợn bẩn từ Trung Quốc


Xin chào mọi người! Mình chuẩn bị nấu cơm tối, mà nhà mất điện nên lại hì hụi viết viết lách lách cho mọi người cùng đọc đây. Hôm qua vừa đọc được mấy bài báo bắt xe trở hàng nội tạng lợn với cả nầm lợn ôi thiu, mà đến giờ mình vẫn rùng mình đây. Thực chất đấy toàn là mấy món mà mình thích ăn thôi, mà thị trường chính của hàng lậu lại toàn là thành phố lớn nên mình lo quá.
 Như mọi người đã biết đấy, cũng tương tự như các món thịt thối, thịt bẩn được nhập lậu từ Trung Quốc về. Nội tạng lợn cũng vậy, khi các lò mổ ở Trung Quốc mổ công nghiệp và còn thừa những loại thải nội tạng thì lại được tuồn về Việt Nam. Nhưng tại sao khi chúng ta ăn thì lại không thề biết, vì thực chất trước khi được đưa ra thị trường, những loại lòng, phèo, phổi ấy lại được tẩy với hóa chất. Nói không ngoa chứ đúng là làm trắng và sạch tinh như mới.
Cứ mường tượng đến cảnh nội tạng lợn bẩn, bốc mùi ấy được buôn về các quán nướng, quán lẩu hàng thùng hàng vại. Rồi sau đó họ chỉ sơ chế qua với nước và tẩm ướp thật ngon cho mình ăn, thì không thể hiểu được tác hại của nó đến mức như thế nào nữa. Không những nó bẩn mà lại còn có chứa hóa chất tẩy rửa, thì không chừng còn gây ra các chứng bệnh ung thư.
Thôi nghĩ lại thấy rùng mình, mình khuyên mọi người không nên ăn uống quá nhiều ở các hàng quán không đảm bảo nữa, đặc biệt đừng ham ngon rẻ mà lại đòi bổ nhé. Tốt nhất cứ chọn mua thực phẩm sạch ở cửa hàng uy tín về, nấu cho cả gia đình cùng ăn, vừa ngon vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả

Hôm trước, mình có đọc được một bài blog chia sẻ với mọi người về việc thử ăn khoai lang mật Đà Lạt thay vì khoai lang Nhật hay khoai lang Việt Nam thông thường. Tuy nhiên, người viết bài blog kia lại hơi thiếu sót một chút trong việc quên không nhắc mọi người cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả. Mình xin mạn phép chia sẻ bí kíp này cho những ai cần nhé. Nhìn ngoài khó ai có thể nhận định đây có phải là khoai lang mật Đà Lạt hay không. Theo ý kiến bản thân mình, việc phân biệt khoai lang mật thật hay giả nên chọn 01 trong 02 cách sau. Nếu bạn đi mua khoai lang mật sống, hãy cắt đôi củ khoai ra mà quan sát thử. Thịt khoai có màu hồng đào nhè nhẹ. Lượng mật trong khoai lang mật Đà Lạt khá nhiều nên có thể nhìn thấy củ khoai tiết ra một lượng mật rõ ràng và để lâu trong không khí sẽ biến thành màu đen. Tuy nhiên, theo mình nghĩ, việc lựa chọn khoai lang mật đạt chuẩn, khi mua khoai nướng sẵn sẽ dễ phân biệt hơn. Khoai lang mật khác hoàn toàn các loại khoai thông

Ấn tượng trong một lần thực hiện công bố thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ

Điều khiến tôi lo canh cánh trong lòng mấy ngày hôm nay chính là việc làm sao để hoàn thiện hồ sơ thực hiện công bố thực phẩm chức năng (  https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham-chuc-nang.html ) tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ về thị trường Việt Nam được an toàn nhất. Và được một người bạn giới thiệu, tôi đã tới công ty luật Việt Tín để sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại đây. Ngay sau khi được nghe tôi trình bày về nhu cầu của mình, bên phía công ty luật Việt Tín đã khiến tôi nhẹ phào cả người khi khẳng định việc này sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Từ lúc đó, họ hướng dẫn tôi thực hiện một số thủ tục cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ này. Cách họ trình bày rất dễ hiểu đặc biệt đối với một người không có chuyên môn trong vấn đề này như tôi cũng dễ dàng định hình được công việc của mình rất nhanh. Sau đó, họ còn đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng về sau này. Có những trường

Bí quyết thành công với nghề bán thực phẩm

Xin chào các bạn! Lê Châu vừa chia sẻ với các bạn ở một blog khác về vấn đề kinh doanh thực phẩm. Châu trước kia không hề biết bí quyết kinh doanh nào, đi lên bằng 2 bàn tay trắng nhưng cuối cùng, sau 5 năm cũng có một gia tài nho nhỏ trong việc kinh doanh của mình. Thực chất, kinh doanh thực phẩm không khó nếu như bạn có kế hoạch cụ thể. Trước tiên là xác định sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Châu đi vào khai thác tiềm năng của thực phẩm nhập ngoại. Có người nhà bên Nhật Bản, mình đã tận dụng để tìm kiếm nguồn hàng. Thực phẩm Nhật rất được người Việt ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị độc đáo. Đó là lý do vì sao mình quyết định lại nhập thực phẩm Nhật để bán. Mình khởi nghiệp khá khó khăn, ngay khi thành lập công ty đã gặp rắc rối vụ giấy tờ nên nhờ luôn công ty dịch vụ. Đợt đó tôi nhờ Luật Việt Tín hỗ trợ, cuối cùng cũng suôn sẻ. Cho tớ khi nhập hàng, làm thủ tục công bố cũng vậy, lại nhờ bên đó vì bên đó làm việc khá ok, không làm chậm của khách bao giờ.