Chuyển đến nội dung chính

Cách làm bò khô tại nhà đơn giản mà an toàn

Mình là một người nghiện món bò khô vì khá ngon và “đưa miệng” nên trog tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có vài gói để nhấm nháp dần. Thế nhưng, qua lướt trang tin tức thấy vtv đưa tin về thịt bò khô giá rẻ mà giật mình quá. Hàng hóa trà trộn vào với nhau nhưng ngay chính những người hay sử dụng sản phẩm như mình cũng khó có thể phân biệt được thật giả ra sao. Nhưng vì sở thích nên mình đã nghĩ ra một cách vừa vẫn được ăn bò khô mà lại an toàn nữa.


Và mình đã quyết định thực hiện làm mẻ bò khô tại nhà đầu tiên đây.

Nguyên liệu:
- 500 g bò tươi
- Nước mắm: 2-3 thìa
- Sả: 50 g
- Ngũ vị hương: 15 g
- Ớt bột hoặc ớt tươi
- Mật ong: 10ml
- Chanh : 1 quả
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò than mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với một ít muối. 
- Bước 2: Cho thịt vào nồi ướp các gia vị như gừng, mật ong, ngũ vị hương, chanh và ớt bột hoặc ớt tươi vào ướp cùng. Đợi khoảng từ 10-15 phút cho gia vị thấm đều vào các thớ thịt bò.
- Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm các gia vị, cho chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi đặt từng miếng thịt lên vào chảo. Lưu ý đun với lửa nhỏ để thit bò không bị ra nước. Đun đến khi thịt săn lại và lượng nước trong chảo không còn thì bắc chảo ra để nguội
- Bước 4: Bạn có thể dùng chày giã nhỏ các miếng thịt hoặc dùng tay xé nhỏ thịt vừa với miếng ăn
Sau khi làm xong bạn nhớ lưu ý bảo quản sản phẩm ở khu vực thoáng mát để hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo không bị mốc trong quá trình sử dụng.

Quá đơn giản cho một hộp bò khô ngon đúng chẩn phải không nào?

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không tự vào bếp để làm bò khô cho bạn và cả người than của mình thương thức, vừa ngon vừa an toàn !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả

Hôm trước, mình có đọc được một bài blog chia sẻ với mọi người về việc thử ăn khoai lang mật Đà Lạt thay vì khoai lang Nhật hay khoai lang Việt Nam thông thường. Tuy nhiên, người viết bài blog kia lại hơi thiếu sót một chút trong việc quên không nhắc mọi người cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả. Mình xin mạn phép chia sẻ bí kíp này cho những ai cần nhé. Nhìn ngoài khó ai có thể nhận định đây có phải là khoai lang mật Đà Lạt hay không. Theo ý kiến bản thân mình, việc phân biệt khoai lang mật thật hay giả nên chọn 01 trong 02 cách sau. Nếu bạn đi mua khoai lang mật sống, hãy cắt đôi củ khoai ra mà quan sát thử. Thịt khoai có màu hồng đào nhè nhẹ. Lượng mật trong khoai lang mật Đà Lạt khá nhiều nên có thể nhìn thấy củ khoai tiết ra một lượng mật rõ ràng và để lâu trong không khí sẽ biến thành màu đen. Tuy nhiên, theo mình nghĩ, việc lựa chọn khoai lang mật đạt chuẩn, khi mua khoai nướng sẵn sẽ dễ phân biệt hơn. Khoai lang mật khác hoàn toàn các loại khoai thông

Ấn tượng trong một lần thực hiện công bố thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ

Điều khiến tôi lo canh cánh trong lòng mấy ngày hôm nay chính là việc làm sao để hoàn thiện hồ sơ thực hiện công bố thực phẩm chức năng (  https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham-chuc-nang.html ) tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ về thị trường Việt Nam được an toàn nhất. Và được một người bạn giới thiệu, tôi đã tới công ty luật Việt Tín để sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại đây. Ngay sau khi được nghe tôi trình bày về nhu cầu của mình, bên phía công ty luật Việt Tín đã khiến tôi nhẹ phào cả người khi khẳng định việc này sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Từ lúc đó, họ hướng dẫn tôi thực hiện một số thủ tục cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ này. Cách họ trình bày rất dễ hiểu đặc biệt đối với một người không có chuyên môn trong vấn đề này như tôi cũng dễ dàng định hình được công việc của mình rất nhanh. Sau đó, họ còn đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng về sau này. Có những trường

Bí quyết thành công với nghề bán thực phẩm

Xin chào các bạn! Lê Châu vừa chia sẻ với các bạn ở một blog khác về vấn đề kinh doanh thực phẩm. Châu trước kia không hề biết bí quyết kinh doanh nào, đi lên bằng 2 bàn tay trắng nhưng cuối cùng, sau 5 năm cũng có một gia tài nho nhỏ trong việc kinh doanh của mình. Thực chất, kinh doanh thực phẩm không khó nếu như bạn có kế hoạch cụ thể. Trước tiên là xác định sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Châu đi vào khai thác tiềm năng của thực phẩm nhập ngoại. Có người nhà bên Nhật Bản, mình đã tận dụng để tìm kiếm nguồn hàng. Thực phẩm Nhật rất được người Việt ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị độc đáo. Đó là lý do vì sao mình quyết định lại nhập thực phẩm Nhật để bán. Mình khởi nghiệp khá khó khăn, ngay khi thành lập công ty đã gặp rắc rối vụ giấy tờ nên nhờ luôn công ty dịch vụ. Đợt đó tôi nhờ Luật Việt Tín hỗ trợ, cuối cùng cũng suôn sẻ. Cho tớ khi nhập hàng, làm thủ tục công bố cũng vậy, lại nhờ bên đó vì bên đó làm việc khá ok, không làm chậm của khách bao giờ.