Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn cách rang cơm đơn giản

Cơm rang là một trong những món ăn phố biến và được ưa chuộng hiện nay, đây cũng là một món có cách chế biến khá là đơn giản mà chúng ta có thể tực làm tại nhà. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm cơm rang của mình, mình chắc chắn một điều là không thể được như ở các nhà hàng nhưng mà ăn được.

1.Những thứ cần chuẩn bị.

Những thứ mà các bạn cần chuẩn bị trước khi rang cơm bao gồm như sau:

-Cơm nguội.

-Xúc xích.

-Hai quả trứng.

-Cà rốt.

-Dưa.

-Thịt bò.

-Hạt tiêu.

-Gia vị.

-Hành.

2.Quá trình rang cơm.

Các trình tự mà các bạn cần thực hiện khi rang cơm như sau:

-Đầu tiên các bạn làm nóng chảo trước. Sau đó thì các bạn cho dầu vào.

-Tiếp theo các bạn thả thịt bò vào trước, sau khi đảo nhanh một lúc thì các bạn cắt nhỏ xúc xích thả vào. Khi chín thì các bạn bỏ ra đĩa.

-Sau đó các bạn cho cơm vào đảo cho hơi nóng một chút thì tiếp theo các bạn đánh đều trứng và đổ vào cùng gia vị và hạt tiêu.

-Sau khi cho trứng và đảo một lúc thì các bạn cho rà rốt và hành vào.

-Các bạn chỉ cần đảo đều tay thôi, tùy các bạn muốn ăn hạt giòn thì các bạn đảo lâu lâu chút, còn hạt mềm thì các bạn không cần đảo quá lâu chỉ thấy hạt săn lại là được.

Khi rang xong thì các bạn đổ cơm ra bát, cho thịt bò và xúc xích vào và ăn. Mình thì hay đổ thêm tương ớt, xì dầu, cho thêm hạt tiêu vào, mình thấy ăn như vậy khá là ngon. Có lúc mình còn ốp thêm trứng lòng đào và trộn cùng cơm, nghĩ lại thấy khá là nhiều đạm cho một bát cơm rang.

3.Lời kết.

Có thể thấy cách làm cơm rang của mình khá là đơn giản tại tay nghề của mình cũng chỉ có vậy, mình ăn thì thấy cũng ổn không biết có hợp khẩu vị của các bạn không. Cuối cùng là mình xin cảm ơn các bạn đã quan tâm về bài viết chia sẻ cách rang cơm của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả

Hôm trước, mình có đọc được một bài blog chia sẻ với mọi người về việc thử ăn khoai lang mật Đà Lạt thay vì khoai lang Nhật hay khoai lang Việt Nam thông thường. Tuy nhiên, người viết bài blog kia lại hơi thiếu sót một chút trong việc quên không nhắc mọi người cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả. Mình xin mạn phép chia sẻ bí kíp này cho những ai cần nhé. Nhìn ngoài khó ai có thể nhận định đây có phải là khoai lang mật Đà Lạt hay không. Theo ý kiến bản thân mình, việc phân biệt khoai lang mật thật hay giả nên chọn 01 trong 02 cách sau. Nếu bạn đi mua khoai lang mật sống, hãy cắt đôi củ khoai ra mà quan sát thử. Thịt khoai có màu hồng đào nhè nhẹ. Lượng mật trong khoai lang mật Đà Lạt khá nhiều nên có thể nhìn thấy củ khoai tiết ra một lượng mật rõ ràng và để lâu trong không khí sẽ biến thành màu đen. Tuy nhiên, theo mình nghĩ, việc lựa chọn khoai lang mật đạt chuẩn, khi mua khoai nướng sẵn sẽ dễ phân biệt hơn. Khoai lang mật khác hoàn toàn các loại khoai thông

Ấn tượng trong một lần thực hiện công bố thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ

Điều khiến tôi lo canh cánh trong lòng mấy ngày hôm nay chính là việc làm sao để hoàn thiện hồ sơ thực hiện công bố thực phẩm chức năng (  https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham-chuc-nang.html ) tăng chiều cao nhập khẩu từ Mỹ về thị trường Việt Nam được an toàn nhất. Và được một người bạn giới thiệu, tôi đã tới công ty luật Việt Tín để sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại đây. Ngay sau khi được nghe tôi trình bày về nhu cầu của mình, bên phía công ty luật Việt Tín đã khiến tôi nhẹ phào cả người khi khẳng định việc này sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Từ lúc đó, họ hướng dẫn tôi thực hiện một số thủ tục cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ này. Cách họ trình bày rất dễ hiểu đặc biệt đối với một người không có chuyên môn trong vấn đề này như tôi cũng dễ dàng định hình được công việc của mình rất nhanh. Sau đó, họ còn đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng về sau này. Có những trường

Bí quyết thành công với nghề bán thực phẩm

Xin chào các bạn! Lê Châu vừa chia sẻ với các bạn ở một blog khác về vấn đề kinh doanh thực phẩm. Châu trước kia không hề biết bí quyết kinh doanh nào, đi lên bằng 2 bàn tay trắng nhưng cuối cùng, sau 5 năm cũng có một gia tài nho nhỏ trong việc kinh doanh của mình. Thực chất, kinh doanh thực phẩm không khó nếu như bạn có kế hoạch cụ thể. Trước tiên là xác định sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh. Châu đi vào khai thác tiềm năng của thực phẩm nhập ngoại. Có người nhà bên Nhật Bản, mình đã tận dụng để tìm kiếm nguồn hàng. Thực phẩm Nhật rất được người Việt ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị độc đáo. Đó là lý do vì sao mình quyết định lại nhập thực phẩm Nhật để bán. Mình khởi nghiệp khá khó khăn, ngay khi thành lập công ty đã gặp rắc rối vụ giấy tờ nên nhờ luôn công ty dịch vụ. Đợt đó tôi nhờ Luật Việt Tín hỗ trợ, cuối cùng cũng suôn sẻ. Cho tớ khi nhập hàng, làm thủ tục công bố cũng vậy, lại nhờ bên đó vì bên đó làm việc khá ok, không làm chậm của khách bao giờ.