Xin chào mọi người! Mình chuẩn bị nấu cơm tối, mà nhà mất điện nên lại hì hụi viết viết lách lách cho mọi người cùng đọc đây. Hôm qua vừa đọc được mấy bài báo bắt xe trở hàng nội tạng lợn với cả nầm lợn ôi thiu, mà đến giờ mình vẫn rùng mình đây. Thực chất đấy toàn là mấy món mà mình thích ăn thôi, mà thị trường chính của hàng lậu lại toàn là thành phố lớn nên mình lo quá.
Như mọi người đã biết đấy, cũng tương tự như các món thịt thối, thịt bẩn được nhập lậu từ Trung Quốc về. Nội tạng lợn cũng vậy, khi các lò mổ ở Trung Quốc mổ công nghiệp và còn thừa những loại thải nội tạng thì lại được tuồn về Việt Nam. Nhưng tại sao khi chúng ta ăn thì lại không thề biết, vì thực chất trước khi được đưa ra thị trường, những loại lòng, phèo, phổi ấy lại được tẩy với hóa chất. Nói không ngoa chứ đúng là làm trắng và sạch tinh như mới.
Cứ mường tượng đến cảnh nội tạng lợn bẩn, bốc mùi ấy được buôn về các quán nướng, quán lẩu hàng thùng hàng vại. Rồi sau đó họ chỉ sơ chế qua với nước và tẩm ướp thật ngon cho mình ăn, thì không thể hiểu được tác hại của nó đến mức như thế nào nữa. Không những nó bẩn mà lại còn có chứa hóa chất tẩy rửa, thì không chừng còn gây ra các chứng bệnh ung thư.
Thôi nghĩ lại thấy rùng mình, mình khuyên mọi người không nên ăn uống quá nhiều ở các hàng quán không đảm bảo nữa, đặc biệt đừng ham ngon rẻ mà lại đòi bổ nhé. Tốt nhất cứ chọn mua thực phẩm sạch ở cửa hàng uy tín về, nấu cho cả gia đình cùng ăn, vừa ngon vừa đảm bảo cho sức khỏe.
Nhận xét
Đăng nhận xét