Hôm
trước, mình có đọc được một bài blog chia sẻ với mọi người về việc thử ăn khoai
lang mật Đà Lạt thay vì khoai lang Nhật hay khoai lang Việt Nam thông thường. Tuy
nhiên, người viết bài blog kia lại hơi thiếu sót một chút trong việc quên không
nhắc mọi người cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt thật hay giả. Mình xin mạn
phép chia sẻ bí kíp này cho những ai cần nhé.
Nhìn
ngoài khó ai có thể nhận định đây có phải là khoai lang mật Đà Lạt hay không.
Theo ý kiến bản thân mình, việc phân biệt khoai lang mật thật hay giả nên chọn
01 trong 02 cách sau.
Nếu
bạn đi mua khoai lang mật sống, hãy cắt đôi củ khoai ra mà quan sát thử. Thịt
khoai có màu hồng đào nhè nhẹ. Lượng mật trong khoai lang mật Đà Lạt khá nhiều
nên có thể nhìn thấy củ khoai tiết ra một lượng mật rõ ràng và để lâu trong
không khí sẽ biến thành màu đen.
Tuy
nhiên, theo mình nghĩ, việc lựa chọn khoai lang mật đạt chuẩn, khi mua khoai nướng
sẵn sẽ dễ phân biệt hơn. Khoai lang mật khác hoàn toàn các loại khoai thông thường,
khi nướng lên, khoai lang mật tiết ra lượng mật khá nhiều, bết dính lên tay nếu
cầm tay trần. Ngoài ra, mùi thơm lan tỏa cực kỳ khác biệt. Bóc vỏ ra, nhìn thấy
lớp thịt khoai vàng đượm, mềm mịn, ăn vào ngọt vô cùng.
Trên
đây là 02 cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt đạt chuẩn. Chúc các chị em luôn
luôn mua sắm một cách thông thái! À, đây là blog của mình, mọi người ủng hộ mình nha, vào đây đọc về việc mình làm công bố thực phẩm, mệt mỏi lắm cơ hihi:https://lechauhnngmail.wordpress.com/2017/11/15/met-moi-voi-viec-xin-cap-phep-cho-thuc-pham-nhap-ngoai/
Nhận xét
Đăng nhận xét