Mình là một người nghiện món bò
khô vì khá ngon và “đưa miệng” nên trog tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có vài
gói để nhấm nháp dần. Thế nhưng, qua lướt trang tin tức thấy vtv đưa tin về
thịt bò khô giá rẻ mà giật mình quá. Hàng hóa trà trộn vào với nhau nhưng ngay
chính những người hay sử dụng sản phẩm như mình cũng khó có thể phân biệt được thật
giả ra sao. Nhưng vì sở thích nên mình đã nghĩ ra một cách vừa vẫn được ăn bò
khô mà lại an toàn nữa.
Và mình đã quyết định thực hiện
làm mẻ bò khô tại nhà đầu tiên đây.
Nguyên liệu:
- 500 g bò tươi
- Nước mắm: 2-3 thìa
- Sả: 50 g
- Ngũ vị hương: 15 g
- Ớt bột hoặc ớt tươi
- Mật ong: 10ml
- Chanh : 1 quả
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò than mua về rửa
sạch, thái miếng mỏng, ướp với một ít muối.
- Bước 2: Cho thịt vào nồi ướp
các gia vị như gừng, mật ong, ngũ vị hương, chanh và ớt bột hoặc ớt
tươi vào ướp cùng. Đợi khoảng từ 10-15 phút cho gia vị thấm đều vào
các thớ thịt bò.
- Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm
các gia vị, cho chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi đặt từng miếng thịt
lên vào chảo. Lưu ý đun với lửa nhỏ để thit bò không bị ra nước. Đun đến
khi thịt săn lại và lượng nước trong chảo không còn thì bắc chảo ra để
nguội
- Bước 4: Bạn có thể dùng chày
giã nhỏ các miếng thịt hoặc dùng tay xé nhỏ thịt vừa với miếng ăn
Sau khi làm xong bạn nhớ lưu ý bảo
quản sản phẩm ở khu vực thoáng mát để hoặc để trong ngăn mát tủ
lạnh để đảm bảo không bị mốc trong quá trình sử dụng.
Quá đơn giản cho một hộp bò khô
ngon đúng chẩn phải không nào?
Vậy còn chần chừ gì mà bạn không
tự vào bếp để làm bò khô cho bạn và cả người than của mình thương
thức, vừa ngon vừa an toàn !
Nhận xét
Đăng nhận xét